Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên

Thứ sáu - 08/04/2011 14:59
Trường Đại học kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên, tên gọi khác Trường đại học Kinh tế Thái nguyên. Tên tiếng Anh Thainguyen University of Economics and Business Administration. Tên viết tắt TUEBA.

Trường được thành lập theo quyết định số 136 CP ngày 2 tháng 8 năm 2004 của Thủ tướng chính phủ trên cơ sở sáp nhập hai khoa kinh tế của hai trường thành viên thuộc Đại học Thái nguyên là:Khoa Kinh tế Công nghiệp thuộc trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp và khoa Kinh tế Nông nghiệp thuộc trường Đại học Nông Lâm. Trường đóng tại địa chỉ: Km 9 Đường 3/2 Tích Lương - thành phố Thái Nguyên,tỉnh Thái Nguyên.

Hiện tại Trường có tổng số 220 cán bộ viên chức, với 150 giảng viên với tỷ lệ 10% giảng viên là Tiến sỹ, Phó Giáo sư, 38% có trình độ Thạc sỹ. Ngoài ra, Trường còn có 25% số giáo viên đang làm nghiên cứu sinh, học cao học ở các trường đại học trong và ngoài nước.

Các chuyên ngành

Các chuyên ngành đại học đang được đào tạo tại trường gồm:
- Quản trị Kinh doanh tổng hợp
- Quản trị Doanh nghiệp Công nghiệp
- Quản trị Kinh doanh du lịch khách sạn
- Quản trị KInh doanh Marketing
- Kế toán tổng hợp
- Kế toán Doanh nghiệp Công nghiệp
- Tài chính doanh nghiệp
- Kinh tế đầu tư
- Quản lý kinh tế

Các chuyên ngành sẽ mở trong năm học 2011-2012
- Quản trị kinh doanh Thương mại điện tử
- Luật kinh tế
- Quản trị kinh doanh Thương mại quốc tế

Liên kết: Trang chủ của trường http://www.tueba.edu.vn

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên
‎Tên gọi khác: Đại học Kinh tế Thái Nguyên
Năm thành lập: 2004
Loại hình: Đại học Kinh tế
Hiệu trưởng: PGS.TS. Trần Chí Thiện
Địa chỉ: Km9 Đường 3/2 Tích Lương ,thành phố Thái Nguyên,Thái Nguyên.
Điện thoại: (84) 280.3647685
Website: www.tueba.edu.vn