Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ hai - 18/04/2011 16:49
Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2, Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở đào tạo phía nam của trường Đại học Ngoại thương, Trường được thành lập vào năm 1993, trụ sở của Trường tọa lạc tại quận Bình Thạnh,Thành phố Hồ Chí Minh.Đây là trường có điểm đầu vào khối A,D1 cao nhất toàn miền nam , nếu xét cả nước chỉ sau Đại học ngoại thương CS1.

Trường có các cấp độ đào tạo: Cao đẳng, Đại học và sau đại học với các loại hình đào tạo chính: Chính quy, vừa học vừa làm... Năm 2006, được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2, Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyển bổ sung các chỉ tiêu vào hệ đào tạo ngoài ngân sách (NNS). Nhiều năm liền FTU2 là trường có điểm tuyển đầu vào đại học cao nhất khối A và và khối D trong cả nước sau cơ sở chính của FTU ở Hà Nội.Sinh viên FTU Ra trường có việc làm 100%,với 90% làm đúng chuyên ngành. Trường có diện tích khá khiêm tốn khoảng 5000m2 với hơn 4000 SV các hệ và trang thiết bị hết sức thô sơ.

Forum của Ngoại thương CS2: http://ftu2.com

Cơ cấu tổ chức và đội ngũ cán bộ, giáo viên: Trong thời gian đầu mới thành lập, Cơ sở II chỉ có 02 cán bộ hầu hết các hoạt động đều được chỉ đạo trực tiếp từ Cơ sở I Hà Nội. Điều này gây ra một số bị động nhất định trong việc triển khai công tác. Với quy mô đào tạo ngày càng tăng, Cơ sở II đã nhanh chóng củng cố cơ cấu tổ chức và đội ngũ cán bộ, giáo viên. Hiện tại, Cơ sở II có hơn 100 cán bộ, giáo viên cơ hữu hiện đang công tác tại 07 Ban và 04 Bộ môn.

Ban
- Ban Kế hoạch - Tài chính;
- Ban Quản lý đào tạo;
- Ban Công tác chính trị & Sinh viên;
- Ban Tổ chức - Hành chính;
- Ban Quản trị - Thiết bị;
- Ban Thông tin - Khảo thí- Thư viện;
- Ban Quản lý Khoa học- Hợp tác quốc tế.

Bộ môn
- Bộ môn Nghiệp vụ;
- Bộ môn Cơ sở - Cơ bản;
- Bộ môn Tiếng Anh;
- Bộ môn Tiếng Nhật.

Các ngành đào tạo: Hiện nay trường tổ chức đào tạo với những chuyên ngành như:

- Chuyên ngành kinh tế đối ngoại (thi khối A)
- Chuyên ngành kinh tế đối ngoại (thi khối D)
+ Học tiếng Anh
+ Học tiếng Nhật
- Chuyên ngành tài chính quốc tế
- Chuyên ngành kinh doanh quốc tế
- Chuyên ngành luật kinh doanh quốc tế

Công tác đào tạo: Hiện nay, Cơ sở II đang đào tạo khoảng 6.000 học viên và sinh viên thuộc các loại hình đạo tạo, trong đó có 02 nghiên cứu sinh, 86 học viên cao học, hơn 3.000 sinh viên hệ chính quy và gần 3.000 sinh viên hệ không chính quy. Ngoài việc đào tạo tại trường, Cơ sở II còn liên kết đào tạo với các tỉnh thành phía Nam, bao gồm: Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu và Bình Thuận.

Bậc cao đẳng: Ngành Quản trị kinh doanh: chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế.

Bậc Đại học:
- Ngành Kinh tế: Chuyên ngành Kinh tế đối ngoại
- Ngành Quản trị kinh doanh: Chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế; Luật kinh doanh quốc tế; Kế toán;
- Ngành Tài chính- Ngân hàng: Chuyên ngành Tài chính quốc tế.

Bậc Thạc sỹ:
- Kinh tế thế giới và quan hệ kinh tế quốc tế;
- Quản trị kinh doanh;
- Thương mại.

Bậc Tiến sỹ: Kinh tế thế giới và Quan hệ kinh tế quốc tế. Các chương trình hợp tác quốc tế:

- Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị dự án, giảng dạy bằng Tiếng Anh, hợp tác với Trường Đại học Nantes của Pháp;

- Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, giảng dạy bằng tiếng Anh, hợp tác với Trường Đại học Shu-te của Đài Loan;

- Chương trình liên kết 2+2 đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh, hợp tác với học viện Công nghệ Mỹ Hòa, Đài Loan.

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Khẩu hiệu: Chất lượng - Uy tín -Hiệu quả-Chuyên nghiệp - Hiện đại
Năm thành lập: 1993
Loại hình: Đại học công lập