Học viện Hàng không Việt Nam

Thứ tư - 20/04/2011 17:34
Học viện Hàng không Việt Nam là một học viện chuyên đào tạo các ngành hàng không tại Việt Nam. Trường được thành lập năm 2006, trụ sở tọa lạc tại số 104 Nguyễn văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, gần Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở đào tạo bậc đại học hàng không duy nhất tại Việt Nam hiện nay. Học viện trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam.

Học viện là nơi cung cấp nhân lực hầu hết cho mọi lĩnh vực trong ngành hàng không dân dụng, đào tạo các ngành như: Quản trị kinh doanh và Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông, tiếng Anh thương mại, quản lý điều hành bay...Học viện cũng tuyển sinh tiếp viên hàng không do các hãng hàng không tổ chức thực hiện và gửi vào học tại Học viện Hàng không Việt Nam.

Lịch sử:

Học viện được thành lập ngày 17 tháng 7 năm 2006 theo quyết định số 168/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ trên cơ sở Trường hàng không Việt Nam.

Lãnh đạo qua các thời kỳ

- Thạc sĩ, Đại tá Nguyễn Văn Nghĩa (2006-2007), Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Quyền giám đốc, nguyên Hiệu trưởng Trường Hàng không Việt Nam.
- Tiến sĩ Vũ Văn Vượng (2008-2009), Giám đốc
- Tiến sĩ Dương Cao Thái Nguyên, Giám đốc (2009-nay)

Các khoa

- Khoa Không Lưu;
- Khoa Cảng Hàng Không;
- Khoa Cơ Bản;
- Khoa Vận tải hàng Không;
- Khoa Bổ Túc cán Bộ & Hợp Tác Quốc tế;
- Khoa Điện tử viễn thông Hàng Không.

Bên cạnh đó, Học viện Hàng không Việt Nam còn đào tạo trung cấp chuyên nghiệp các ngành Kiểm soát không lưu, Vận tải hàng không, Khai thác cảng hàng không, Điện tử viễn thông hàng không và Trung cấp nghề.

Cơ sở vật chất

Học viện hiện đang tổ chức đào tạo tại 3 cơ sở:

- Cơ sở chính: 104 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
- Cơ sở 2: 18A Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
- Cơ sở 3: 243 Nguyễn Tất Thành - Thị xã Cam Ranh - Tỉnh Khánh Hòa (Cảng Hàng không Cam Ranh).

Trong năm 2007, Học viện Hàng không Việt Nam đã khánh thành Trung tâm đào tạo phi công cơ bản và tiến hành tuyển sinh khóa đào tạo phi công đầu tiên tại Việt Nam (sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa).

Học viện Hàng không Việt Nam
Khẩu hiệu: Nâng cánh ước mơ
Năm thành lập: 17 tháng 7 năm 2006
Loại hình: Đại học công lập